Thông tin chi phí phục vụ ra quyết định - KN04K49 - Gv. TS. Trịnh Hiệp Thiện
Học phần
“Thông tin chi phí phục vụ ra quyết định” cung cấp người học có kiến thức
chuyên sâu về vấn đề tính giá thành, quản trị chi phí trong doanh nghiệp để có
thể lập báo cáo tài chính và giúp nhà quản lý trong việc hoạch định, kiểm soát
chi phí. Các chủ đề được giảng dạy trong học phần này gồm có: tìm hiểu về
phương pháp phân loại chi phí phục vụ lập báo cáo tài chính, tổ chức được công
tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành theo đơn đặt hàng, theo quy
trình sản xuất, theo hoạt động. Ngoài lĩnh vực sản xuất, học phần cũng giới thiệu
phương pháp kế toán chi phí và tính giá thành đối với một số lĩnh vực đặc thù,
đó là dịch vụ, xây lắp và nông nghiệp. Cuối cùng, học phần cũng phát triển năng
lực người học về kỹ năng phân tích và kiểm soát biến động chi phí sản xuất trực
tiếp, gián tiếp, quản trị chi phí chất lượng trong doanh nghiệp.